วันศุกร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

จิบชาเดินป่าทัวร์ไต้หวันใน Lugu Tea Culture Centre

ชมไร่ชา ป่าไผ่ Lugu Tea Culture Center ทัวร์ไต้หวัน


หาไปทัวร์ไต้หวันคุณจะเห็นว่ามีร้านขายชาเกิดขึ้นเยอะมาก ที่คนไทยรู้จักกันดีอาจจะเป็นชานมไข่มุก หรือชาอื่นๆอีกหลายพันธุ์ จึงทำให้อยากรู้ว่า คนไต้หวันปลูกชาที่ไหนกันบ้าง แล้วรสชาติเมื่อได้ชิมจะเหมือนกับชาอื่นๆที่ได้เคยลิ้มชิมรสหรือเปล่า?

Lugu Tea Culture Centre หากจะเรียกตรงตัวก็คือ ศูนย์วัฒนธรรมชาลูกู  ที่นี้เป็นแหล่งผลิตชาที่ขึ้นชื่อของไต้หวัน  เมื่อคุณเข้ามาถึงที่นี้แล้วสิ่งที่คุณจะตื่นตาตื่นใจนั้นคือไร่ชาที่ลดหลั่นกัน เรียงไปถึงยอดเขาเกือบ 1000 เมตร มันเป็นสถานที่เงียบสงบ เยือกเย็น ที่นี้มีพิพิธภัณฑ์ชาด้วยอยู่ด้านข้างกับสมาคมชาวเกษตรลูกู ในพิพิธภัณฑ์จะแสดงพันธุ์ที่เพาะปลูกอยู่ในประเทศไต้หวัน และเป็นโอกาสที่พิเศษมากที่จะได้ดื่มชาอู่หลงที่เป็นชาที่หอมและดีที่สุดด้วย ทัวร์ไต้หวันครั้งนี้เป็นการเที่ยวเพื่อสุขภาพโดยเฉพาะเลย
ข้อสำคัญอีกอย่าง ก่อนที่จะมีการเริ่มปลูกชา ที่แห่งนี้เป็นที่ปลูกไผ่ Moso มาก่อนดังนั้นบางครั้งที่เราเดินผ่านไร่ชาเราก็จะเห็นไผ่ Moso ขึ้นแซมๆด้วยเช่นกัน ชาที่ขึ้นชื่อของที่นี้ก็คือชาอู่หลง อย่างที่เราได้ลองชิมมาแล้ว ดั่งเดิมต้นกำเนิดจริงๆนั้นคือประเทศจีน แต่ด้วยสภาพภูมิประเทศไต้หวันที่เหมาะสม จึงได้ลองนำชาอู่หลงมาเพาะปลูกที่นี้ และก็ประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี

ที่ศูนย์ชาแห่งนี้ อาจจะไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากนัก จึงเป็นสถานที่สงบ เหมาะกับผู้ที่มีอารมณ์ศิลปิน ถึงอย่างไรก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สถานที่เที่ยวอย่างอื่นเลย แถว Cilintan มีสวนนกชื่อ The National Fonghuanggu Bird Park เป็นสวนแสดงพันธุ์นกหายาก พวกไก่ฟ้าจักรพรรดิ์ แล้วยังมีผลิตภัณฑ์จากไผ่ หรือ บ้านสวนไผ่ให้ได้ซื้อเป็นฝากเมื่อมาทัวร์ไต้หวันด้วยเช่นกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น