วันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ทัวร์ยุโรปที่ยอดเขาจุงเฟรา            เชื่อได้เลยว่าแฟนละครชาวไทยที่ได้ติดตามละครเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนคุณชายปวรรุจแล้ว คงจะหลงเสน่ห์สถานที่แห่งหนึ่งในประเทศสวิตเวอร์แลนด์ที่เป็นโลเคชั่นสำคัญในการถ่ายทำละครเรื่องนี้ และยังเป็นฉากสำคัญที่ทำให้ความรักระหว่างคุณชายปวรรุจและหม่อมเจ้าหญิงวรรณรสางอกงามขึ้นเรื่อยๆ นั่นคือยอดเขาจุงเฟรา (Jungfrau) หากใครจะทัวร์ยุโรปแบบโรแมนติกๆ ที่นี่เป็นอีกสถานที่ในสวิตเวอร์แลนด์ที่ไม่ควรพลาด

          เพราะที่ยอดเขาจุงเฟรา หรือยอดเขาสาวน้อย เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของยุโรป ได้รับการยกย่องว่า เป็น Top of Europe เพราะมีความสูงถึง 4,158 เมตร และยังมีจุดชมวิวที่สูงที่สุดในยุโรปด้วยยอดเขาแห่งนี้ และขึ้นชื่อในเรื่องธรรมชาติที่งดงาม จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจของที่นี่ที่แฟนละครคงได้เห็นด้วยด้วยตา คือ ลานสกีเบื้องล่างของยอดเขา ที่สามารถเห็นภูมิทัศน์ของเทือกเขาแอลป์ที่สวยงาม ซึ่งเห็นได้จากฉากที่ตัวละครเล่นสกี หัดสกีกันกันที่ น่าประทับใจ ส่วนอีกจุดหนึ่งคือธารน้ำแข็งที่อยู่ลึกจากพื้นผิว ถึง 30 เมตร ซึ่งได้รับการแกะสลักให้สวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งตื่นตาตื่นใจกับความงามภายในถ้ำ และตื่นเต้นกับการผจญภัยลอดถ้ำน้ำแข็งแห่งนี้จนเป็นที่จดจำของตัวละครทุกตัวในเรื่อง

          แม้ทัวร์ยุโรปของบริษัทนำเที่ยวของไทยจะมีโปรแกรมการท่องเที่ยวในประเทศสวิตเวอร์แลนด์ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ประเทศนี้ก็ยังไม่ใช่ประเทศยอดฮิตในการทัวร์ยุโรปสักเท่าไร ถ้าจะเที่ยวยุโรปคนไทยจะนึกถึงอังกฤษหรือฝรั่งเศสมากกว่า แต่ตอนนี้ความสวยงามแห่งยอดเขาจุงเฟราคงตราตรึงใจแฟนละครชาวไทยไปอีกนานแสนนาน และอยากจะลองตามหารักแท้สักครั้ง ณ ที่แห่งนี้